Những mẹo tránh thai cho bạn gái chưa có gia đình (P1)

Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ bởi họ không phải dùng thuốc tránh thai hàng ngày.
Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Bạn có biết miếng dán tránh thai như thế nào. Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần. Công dụng của miếng dán tránh thai này là ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở người phụ nữ. Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng và thụ thai.

mieng dan tranh thai

Miếng dán có thể được dán vào phần mặt trong cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, trên vai, sau lưng hoặc mông (không dán lên ngực). Sử dụng miếng dán đầu tiên vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, sau đó mỗi tuần thay miếng dán một lần, liên tục trong 3 tuần. Sau 3 tuần sử dụng, ngưng dán 1 tuần và sẽ có kinh nguyệt trong tuần đó.

Que cấy tránh thai

Đây là phương pháp có hiệu quả tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Que cấy có chứa nội tiết tố nên khoảng thời gian được cấy que không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác và bạn hoàn toàn có thể yên tâm quan hệ tình dục mà không lo có thể thụ thai.

Bất cứ lúc nào muốn có thai người phụ nữ ngưng sử dụng là có thể mang thai bình thường. Để tốt nhất thì bạn nên ngưng trước 3 tháng trở lên trước khi mang thai để cơ thể trở về trạng thái ổn định nhất và đảm bảo mang thai khỏe mạnh nhất.

Thuốc tiêm tránh thai

Thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng, là loại nội tiết chỉ có progestin (không có thành phần oestrogen như viên thuốc uống tránh thai kết hợp), có tên gọi depoprovera. Mỗi mũi tiêm bắp có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ bởi họ không phải dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Hiệu quả của thuốc trong số người sử dụng có thể đến 97%.

Khi dùng thuốc tiêm tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi như kinh không đều, hoặc hoàn toàn không thấy kinh. Nhưng bạn đừng lo lắng bởi ngừng thuốc thì sẽ lại có kinh bình thường và bạn vẫn có khả năng mang thai.

…Còn nữa…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *